Tuesday, 04/10/2022 - 21:03|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHƯƠNG GIAO

Lễ tổng kết năm học 2021-2022

Sáng ngày 28/05/2022, trường THCS Phương Giao đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021-2022. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND xã Phương Giao, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại biểu các trường trên địa bàn xã, đại diện bậc cha mẹ phụ huynh và 133 em học sinh nhà trường đã về dự.

Trong năm học qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Cấp ủy Chính quyền huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ban, ngành, đoàn thể và hội phụ huynh học sinh. Vì vậy cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, thiết bị dạy học ngày càng được củng cố và tăng cường.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt trong công tác, tích cực tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2021-2022 là năm học chịu ảnh hưởng của dịch Covid nhưng cán bộ, giáo viên trong nhà trường luôn ý thức trách nhiệm, bồi dưỡng năng lực, học hỏi ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học để phù hợp với tình hình dịch bệnh khi học sinh phải học online. Luôn đề cao mục tiêu đổi mới giáo dục theo phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tiếp tục rà soát điều chỉnh nội dung dạy học. 

Phong trào thi đua học tập trong nhà trường được phát động thường xuyên, các lớp đều phấn đấu, nhiều tập thể luôn khẳng định chất lượng của phong trào với số giờ học tốt, ngày học tốt cao, chất l­ượng học tập của một số bộ môn vượt lên sau mỗi kỳ thi. Kết quả cuối năm học 2021-2022 kết quả kiểm tra đại trà có nhiều môn xếp loại cao.

Thầy Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học và nêu rõ các kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học:Thầy Hiệu trưởng đã đọc báo cáo tổng kết năm học và nêu rõ các kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học:

 

Trong buổi lễ, thầy Hoàng Văn Linh  - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Quyết định khen thưởng các tập thể đạt danh hiệu lớp Tiên tiến Xuất sắc, tập thể đạt danh hiệu lớp Tiên tiến, tuyên dương khen thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nỗ lực vươn lên trong học tập và tích cực tham gia các phong trào.

Phát biểu tại lễ tổng kết đồng chí Hoàng Văn Thức - Chủ tịch UBND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy, cô giáo và học sinh trường đã đạt được trong năm học 2021-2022. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm học tới, tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào của ngành. Triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng Internet. Nâng cao chất lượng toàn diện và chất lượng mũi nhọn.

 

Về dự với buổi Lễ Tổng kết nhà trường còn vinh dự được đón cô hiệu trưởng trường THCS Tân Lập - TP Thái Nguyên về dự, phát biểu và tặng quà cho các em học sinh.

Buổi Lễ kết thúc trong không khí xúc động với lời phát biểu chia tay của em Lao Thị Mỹ Duyên học sinh lớp 9A thay mặt các em học sinh khối 9 nói lời chia tay trường THCS Phương Giao mến yêu nơi các em đã gắn bó trong bốn năm học, cả sân trường lặng xuống, đã có những cái mím môi, những tiếng nấc nhẹ, những giọt nước mắt lăn trên bờ mi: "...Chúng em sẽ nhớ lắm mái trường THCS Phương Giao rợp bóng mát, nhớ màu tím bằng lăng trên sân trường, nhớ lắm từng chiếc ghế, cái bàn, từng ô cửa lớp, từng cái bảng xanh in hình nét chữ thầy cô, nhớ những buổi Chào cờ nghiêm trang có lời dặn dò thấm thía của thầy Hiệu trưởng, nhớ từng giờ ra chơi sân trường rộn rã với các trò chơi dân gian hay những bài thể dục nhịp điệu dưới sự điều hành vui tươi của các thầy, các cô. Và làm sao chúng em quên được những giờ lên lớp, những bài học quý báu mà thầy cô đã đem đến cho chúng em. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thấm đẫm câu chuyện cuộc sống, trở thành hành trang quý giá để chúng em vững bước vào đời. Mỗi thành tích mà chúng em gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô. Và khi chúng em đứng trên bục nhận những giải thưởng vinh quang, thầy cô mỉm cười hài lòng lùi ở phía sau và lại như bao lần khác, tiếp tục ươm mầm cho một hành trình mới".    

Những thành tích nổi bật trong năm học 2021-2022 sẽ là niềm tin để các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường THCS Phương Giao thân yêu.

Một số hình ảnh lễ tổng kết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường THCS Phương Giao
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 39
Tháng 10 : 850
Năm 2022 : 8.386